Cẩm Nang

Trang chủ > Cẩm Nang

5 cách tắt Windows Defender (Windows Security) trên Windows 10

Cách tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời bằng ứng dụng Settings

Hướng dẫn bằng Video: https://youtu.be/zjmMflM4hAo

Đôi khi người dùng không muốn vô hiệu hóa luôn phần mềm trên thì có thể sử dụng cách tắt Windows Defender tạm thời. Để thực hiện được tính năng trên bạn thực hiện theo các bước bên dưới:

 • Bước 1: Nhấn Double click vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Taskbar. Hoặc gõ tên Windows Security settings tại biểu tượng kính lúp góc trái màn hình
 • Bước 2: Trong tab Home => Nhấn click vào biểu tượng có giáp bảo vệ VirusThreat protection => Chọn Click tiếp vào dòng  Virus & Threat protection settings.

Bước 3: Ở trên Tab Virus & Threat protection settings => chọn Scan Options => Tíck chọn Microsoft Defender Offline Scan.

Bước 4: Chọn Windows Security => Chọn Tab Virus & Threat protection settings => Chọn Mange settings => Quý Nhân Sĩ vui lòng chọn OFF hết cho em nhé

Bước 5: Chọn Tab App & browser control => chọn Tab Reputation-based protection settings = >Quý Nhân Sĩ vui lòng chọn OFF hết cho em nhéBước 6: Trên Tab App & browser control => chọn Exploit protection settings = >Quý Nhân Sĩ vui lòng chọn OFF hết cho em nhé

Và vào game chiến thôi.

Local Group Policy Editor là một công cụ cho phép bạn kiểm soát tất cả các loại thiết lập Windows. Tuy nhiên, công cụ này hiện tại có thể sẽ không có sẵn trong mọi phiên bản của Windows. Bạn xem xét phiên bản Windows đang sử dụng, nếu bạn dùng Windows 10 Pro, Enterprise, Education đều có thể sử dụng được tính năng này với 5 bước đơn giản.

Đây là cách tắt Window Defender áp dụng cho mọi hệ điều hành nên ai cũng thể thực hiện được.

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R. Sau đó, nhập lệnh gpedit.msc.

 • Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra. Bạn chọn phần Computer Configuration >> Administrative Templates >> Windows Components.

 • Bước 3: Bạn kéo chuột xuống dưới và tìm đến Windows Defender
 • Bước 4: Chọn Turn off Windows Defender

 • Bước 5: Một cửa số mới sẽ hiện ra, bạn chọn Enable >> Apply >> OK.

Xong!! Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tắt Windows Defender cho máy tính của bạn rồi. Để chắc chắn rằng Windows Defender đã được tắt, bạn mở Control Panel >> Windows Defende lên. Nếu thấy hiện một bảng thông báo như hình dưới, chứng tỏ nó đã được tắt hoàn toàn.

Bên cạnh đó, bạn muốn kích hoạt lại phần mềm diệt virus trở lại, bạn chỉ cần thực hiện tương tự 5 bước phía trên rồi chuyển tùy chọn Enabled về lại Not configured, sau đó khởi động lại máy tính để khôi phục lại phần mềm.

Tắt Windows Defender bằng Registry

Với người dùng sử dụng bản Windows 10 Home sẽ không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì bạn vẫn sử vô hiệu hóa được phần mềm diệt virus Windows Defender bằng Registry.

Lưu ý: Trước khi bạn thực hiện thao tác thì cần phải tiến hành sao lưu Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra. Thực hiện thao tác bằng cách mở tab File => Export. Khi muốn khôi phục lại chỉ cần mở tab File => Import để tìm đến nới chứa file dự phòng kia và khôi phục lại.
Sau khi thực hiện xong thao tác trên bạn tiến hành tiếp 5 bước sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.
Nhấn chọn ok để chuyển sang bước tiếp theo
 • Bước 2: Trên cửa sổ Registry, bạn nhập đoạn từ khóa:

HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Policies => Microsoft => Windows Defender

 • Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.
 • Bước 4: Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.
 • Bước 5: Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.
Thực hiện xong 5 bước để hoàn thành việc tắt windows defender

Sau khi thực hiện xong bước 5 bạn thực hiện khởi động lại máy tính. Với 5 bước trên bạn đã biết cách tắt windows defender đơn giản. Trong trường hợp bạn muốn bật lại WindowsDefender, bạn chỉ việc làm lại các bước trên và đổi giá trị ở bước 5 Value Data từ 1 thành 0, rồi reset máy.

Bản quyền trò chơi thuộc công ty Kingsoft.
VLTK.COM.VN | Sân chơi thuộc về những người đam mê | Nơi tìm về sự ổn định và lâu dài.
[ad] Khu Phố 2, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
[w] www.tuyetdinhpk.net - [w] VLTK.COM.VN - [t] 0933 689 299